Tọa đàm: Tình hình kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập - Xu hướng & phát triển

Tọa đàm: "Tình hình kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập - Xu hướng & phát triển"

03/04/2022       Bản tin PTI       admin

Ngày 2/4 vừa qua, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã phối hợp với Công ty CP Tiến Việt Thái (TVT) tổ chức tọa đàm: “Tình hình kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập – Xu hướng & Phát triển”.

 

 

Các khách mời tham gia chương trình

 

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kinh tế Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, ông Tiến Việt Thái – Tổng giám đốc TVT và các đối tác/ khách mời quan trọng khác.

 

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh

 

Tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã chia sẻ về chủ đề: “Nhân sinh quan lãnh đạo và tầm nhìn doanh nghiệp”. Những chia sẻ của thầy diễn ra vào đúng thời điểm mà nền kinh tế ngày càng khó khăn hơn, các doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức nhiều hơn, và dường như sự thấu cảm về cuộc sống ngày một ít đi đã làm những người tham gia thực sự thấy cần thay đổi bản thân, thay đổi cách nghĩ, cách hành động ngay trong chính doanh nghiệp của mình và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 

Sau phần nghỉ giải lao, chuyên gia Trần Đình Thiên đã chia sẻ với khách mời về chủ đề: “Doanh nghiệp Việt những cơ hội và thách thức trong bối cảnh kinh tế mới”.

 

 

Chuyên gia Trần Đình Thiên 

 

Nền kinh tế Việt Nam đang phải đương đầu với rất nhiều thách thức, hệ lụy từ dịch bệnh COVID-19. Vấn đề kiểm soát lạm phát, tín dụng, nguy cơ bất ổn vĩ mô có thể xuất hiện từ hệ thống tài chính do nợ xấu tăng, bong bóng tài sản (đất đai, trái phiếu, thị trường chứng khoán). Đây là những rủi ro đặc trưng tại Việt Nam. Ngoài ra, môi trường chính trị - kinh tế toàn cầu cũng mang lại nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam như: căng thẳng thương mại giữa các quốc gia, lạm phát tại một số nước tăng cao…

 

Tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đón nhận những cơ hội mới để phục hồi và phát triển như: độ phủ vắc xin tăng lên, các hoạt động kinh tế dần phục hồi, đầu tư công được giải ngân tốt hơn và vốn tín dụng được điều tiết vào các lĩnh vực sản xuất hiệu quả hơn. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất nên thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng cao. Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại tự do quan trọng, như EVFTA, CPTPP và chuẩn bị đón đầu cơ hội từ Hiệp định RCEP…

 

Cũng tại chương trình, các chuyên gia các giải đáp, tư vấn những thắc mắc trực tiếp từ khách mời.

 

Với những thông tin giá trị, tọa đàm “Tình hình kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập - Xu hướng & phát triển” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI trân trọng cảm ơn sự tham gia của các chuyên gia và sự hợp tác của Công ty CP Tiến Việt Thái.

 

Phòng Dự án PTI


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo