Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI: Vững vàng vượt sóng!

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI: Vững vàng vượt sóng!

09/07/2021       Bản tin PTI       admin

(ThanhtraVietNam) - Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã chịu tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh COVID- 19. Nhưng với tinh thần kiên định vượt qua mọi khó khăn, PTI đã linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới giữ vững những thành quả của hơn 12 năm xây dựng và luôn là sự lựa chọn tin tưởng của các thế hệ học viên trên cả nước.
Ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch- Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã có những chia sẻ với Tạp chí Thanh tra, cụ thể:

 

Năm 2008 PTI được thành lập. Khi đó, tôi và các cộng sự mong muốn sẽ tạo nên một môi trường học tập, đào tạo doanh nhân đúng nghĩa, chuẩn mực. Bởi ở thời điểm đó và ngay cả đến bây giờ đa phần các doanh nhân Việt Nam quản trị điều hành theo kinh nghiệm, thói quen. Nếu ở các nước ngoài, doanh chủ có thể dễ dàng tuyển dụng được một CEO đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về quản lý điều hành thì tại Việt Nam hầu như các ông chủ buộc phải kiêm luôn vị trí CEO trong khi năng lực quản trị cũng còn đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

 

PTI mong muốn mang những tinh hoa quản trị của thế giới đến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua những chương trình đào tạo, dịch vụ đào tạo để cung cấp cho doanh nhân những kiến thức nền tảng giúp họ bản lĩnh hơn, tự tin trong quá trình điều hành phát triển doanh nghiệp. Những chương trình đào tạo này cung cấp các kiến thức, kỹ năng quản trị cốt lõi mà một doanh nhân, một CEO cần phải có để từ đó hoạch định, phát triển doanh nghiệp có thể hội nhập toàn cầu.

 

Ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch- Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

Đến thời điểm này, PTI đã tổ chức các chương trình đào tạo public về giám đốc (CEO), giám đốc chức năng (CMO, CFO, CCO, CHRO, CPO...), các khóa học ngắn hạn tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác với con số đã lên đến vài nghìn khóa, hơn 1000 chương trình đào tạo inhouse (đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp) thành công, hơn 115.000 học viên là các anh chị nằm trong ban lãnh đạo doanh nghiệp, các vị trí quản lý cấp trung, cao cấp, song hành với đó là một đội ngũ nhân viên trong các doanh nghiệp, hơn 87% số học viên quay trở lại sau khóa học đầu tiên đồng thời PTI đã hợp tác với khoảng 4000 doanh nghiệp là đối tác trực tiếp. Đặc biệt PTI nhận được sự ủng hộ, cam kết hợp tác lâu dài của hơn 130 giảng viên, chuyên gia kinh tế… Những con số này không ngừng tăng lên đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội.

 

Các dự án về giáo dục – cộng đồng bổ trợ cho việc học chính khoá đã được tổ chức thành những sự kiện thường niên quy mô lớn, nhiều hội thảo kinh tế, các chuyên khảo, những hội nghị bàn tròn về nhiều chủ đề quản trị/ quản lý, các chương trình tham quan kiến tập tại doanh nghiệp tiên tiến điển hình trong và ngoài nước… đã được tổ chức để hỗ trợ học viên.

 

Lễ tôn vinh sự học dành cho doanh nhân được PTI tổ chức vào tháng 1/2021 tại Hà Nội

(trong thời gian được Chính phủ cho phép tổ chức sự kiện)

 

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch- Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, có gần 60.000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Rất nhiều người lao động mất việc làm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

 

Theo một báo cáo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu dịch kéo dài đến hết tháng 6 lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ có mức suy giảm có thể lên tới 60% (cao nhất so với các lĩnh vực) và phải cơ cấu ngành. Điều này cho thấy tính dễ bị tổn thương và khó phục hồi của lĩnh vực giáo dục đào tạo. PTI là một đơn vị đào tạo tư nhân, nên bị tác động mạnh mẽ. Trong thời gian diễn ra COVID- 19, PTI tuân thủ tuyệt đối các chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội, nên buộc phải đóng cửa các lớp học trực tiếp, lùi lịch khai giảng các khóa học mới, dừng các chương trình tham quan kiến tập, các hội thảo kinh tế, các sự kiện thường niên đã trở thành “đặc sản” của PTI trong những năm qua như: Lễ tôn vinh sự học doanh nhân, chương trình Đồng dao với nghệ thuật… Hoạt động kinh doanh của PTI đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

 

Cũng như tất cả các doanh nghiệp khác, PTI buộc phải vận động, thích nghi với bối cảnh mới, vượt qua khó khăn để tiếp tục tồn tại và phát triển như: đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ ứng dụng công nghệ, xây dựng lại hệ thống chương trình đào tạo phù hợp với tình hình, cơ cấu tinh gọn bộ máy nhân sự, thu gọn mặt bằng… Từ năm 2017, PTI đã có kế hoạch số hóa các chương trình đào tạo, xây dựng hệ thống các website học online dành cho các nhà quản trị điều hành doanh nghiệp bao gồm: lãnh đạo và quản lý, nhân sự và nhân lực, tài chính và kế toán, tiếp thị và bán hàng, sản xuất và vận hành, cùng các kỹ năng chuyên nghiệp. Hiện nay, PTI có 3 website học online đó là: https://peo.vn, https://univn.edu.vn và https://ceoonline.vn. Mỗi dự án chúng tôi hướng đến các mục tiêu và đối tượng các khác nhau. Tuy nhiên đều mang đến tính hiệu quả về kinh tế, tiện lợi cho học viên, khi chỉ cần có internet các anh/ chị có thể học ở mọi lúc mọi nơi bằng máy tính, điện thoại, hoàn toàn chủ động trong việc học tập của mình. Trong thời điểm dịch COVID- 19 đang diễn biến khó lường, PTI vẫn có thể đồng hành cùng các học viên bằng hệ thống các chương trình đào tạo online.

 

Những thương hiệu mới sẽ được PTI tập trung phát triển trên vùng đất mới. PTI đang cùng với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và chuẩn bị những chương trình mới đẳng cấp hơn, thiết thực hơn nữa để mang đến cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

 

http://thanhtravietnam.vn/thong-tin-tuyen-truyen/to-chuc-giao-duc-dao-tao-pti-vung-vang-vuot-song-195992


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo