Sách hay dành cho nhà quản lý: “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình”

Sách hay dành cho nhà quản lý: “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình”

25/05/2021       Bản tin PTI       admin

https://enternews.vn/chinh-phuc-nghe-thuat-thuyet-trinh-197822.html

Với hệ thống lý thuyết chặt chẽ, các hình thức tập luyện cụ thể chi tiết, những dẫn chứng, ví dụ sinh động, cuốn sách sẽ giúp bạn thêm yêu, thêm hiểu về nghệ thuật thuyết trình.

 

Đồng thời cũng sẽ nắm được những kỹ năng cần thiết để thuyết trình thành công trước đám đông. Đây là một trong số rất ít những cuốn sách thuyết trình mang lại giá trị thực tế, áp dụng hiệu quả cho người đọc.

 

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tình huống rất thật như: Trong doanh nghiệp, có những người giữ chức vụ cao, thậm chí là chủ tịch, giám đốc, tổng quản lý nhưng mỗi khi lên thuyết trình, trước đông người thì phát biểu thiếu tự tin, nói không ra lời, hụt hơi, không rõ ý.


Hay tại một sự kiện, hội nghị, diễn đàn, người đứng trên bục phát biểu chỉ biết cầm tờ giấy, đọc chăm chăm không cảm xúc từ đầu tới cuối , không buồn ngước lên nhìn khán thính giả, dù chỉ một lần…

 

 

Dù bạn muốn thương lượng, ký hợp đồng, trình bày một dự án, một ý tưởng hay điều phối một cuộc họp… bạn đều cần kỹ năng thuyết trình. Nếu không có năng lực trình bày thuyết phục liệu bạn có thể thành công?

 

Với một hành trình nghiên cứu và giảng dạy nhiều năm tại Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, tác giả Nguyễn Hoàng Phương đã đúc kết và cho ra đời cuốn sách “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình”.

 

Theo quan điểm của tác giả, thuyết trình thực sự là một nghệ thuật. Cuốn sách dành cho những người muốn học cách thuyết trình lay động trái tim và hướng tới thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Với 3 phần chính:

 

Phần một: Tổng quan về nghệ thuật thuyết trình. Trong đó, tác giả tập trung giải quyết các vấn đề về lý thuyết thuyết trình như: Khái niệm, mục đích, tầm quan trọng của thuyết trình, những yếu tố của cá nhân nhà thuyết trình, những dạng thuyết trình chuyên nghiệp, thông dụng, và thuyết trình- nói chuyện.

 

Phần hai: Đào luyện năng lực thuyết trình. Tác giả đã đưa ra những kỹ năng căn bản cần rèn luyện như tinh thần, cách tập viết, cách tập nói, lý giải cho người đọc những lý do vì sao thuyết trình thường thất bại, đồng thời tác giả cũng cung cấp những bí quyết để bạn có thể soạn thảo bài diễn văn hay.

 

Phần ba: Thuyết trình chinh phục công chúng. Làm sao để thích nghi với khán giả? Làm sao có thể chinh phục tâm hồn khán giả? Làm sao khích lệ khán giả hành động theo mình?... Trong phần này, tác giả sẽ phân tích và làm rõ các vấn đề trên. Bạn sẽ bước lên sân khấu với đầy đủ sự tự tin và đạt được mục đích thuyết trình.

 

Tác giả cũng đã rất chu đáo khi còn mang đến cho bạn những gương danh nhân thuyết trình, những danh ngôn thuyết trình, những bài diễn văn hay nhất, những bài thơ luyện giọng…

 

Cuốn sách được viết với phương pháp phân tích để bạn nghiên cứu vấn đề thuyết trình tỷ mỷ và phương pháp tổng hợp để vấn đề ấy được nhìn một cách toàn diện. Tác giả cũng dựa vào những nguyên tắc sư phạm với ngụ ý giúp bạn vừa đọc vừa học để ghi nhớ, để khi có dịp, bạn sẽ thực tập và áp dụng vào thực tế.

 

Sẽ không quá để nói rằng: “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình” chính là tài liệu đặc biệt hữu dụng và quý giá với những người có định hướng trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp, hoặc tham gia các công việc cần giao tiếp nhiều. Cuốn sách được Nhà xuất bản Thanh niên phát hành vào ngày 6/6/2021. Mời các bạn đón đọc.

 

Đôi nét về tác giả Nguyễn Hoàng Phương

Là một người được đào tạo bài bản về Quản trị học trong môi trường học thuật quốc tế, hiện nay Nguyễn Hoàng Phương là chuyên gia phát triển Thương hiệu, Chuyên gia trưởng - Giảng viên của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI. Tại đây, anh nghiên cứu, hướng dẫn về các chuyên môn chính: Chiến lược, Thương hiệu và những môn học khác.

Bên cạnh đó, anh là thành viên trong ban cố vấn của một số công ty và tham gia cố vấn - tư vấn trưởng của nhiều thương hiệu trong & ngoài nước.

Anh cũng là tác giả và chủ biên của một số sách đã xuất bản như: Những điều khó nói trong Tiếng Anh (NXB Thông tin & Truyền thông, năm 2008), Lập kế hoạch Marketing hoàn hảo (NXB Thông tin & Truyền thông, năm 2012) và “Xây dựng và quản lý kế hoạch marketing cho SME: Từ chiến lược đến thực thi”, NXB Thanh Niên, năm 2020. Trong tháng 6/2021, anh sẽ ra mắt hai cuốn sách: “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình (NXB Thanh niên) và “Phương pháp dạy trẻ cho đúng từ 3-12 tuổi” (NXB Thanh niên). 

 


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo