Phụ nữ! Từ Nữ Hoàng đến người bình thường…

Phụ nữ! Từ Nữ Hoàng đến người bình thường…

06/03/2021       Bản tin PTI       admin

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến rất gần! Ngày dành cho phái đẹp – một nửa của thế giới – đầy sức mạnh, quyến rũ và khó hiểu. Ban biên tập xin trích một bài viết dành tặng chị em của chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh cùng lời chúc thân thương: Luôn hạnh phúc và dồi dào năng lượng để tỏa sáng theo cách riêng của mình.

 

 

364 ngày là phụ nữ chưa đủ, thêm ngày 8/3 để khẳng định mình là nữ hoàng.


Tôi như lắng nghe được trong lịch sử và niềm tâm sự của họ…


Cleopart (Nữ hoàng Ai Cập): Các ngươi hãy nói cho ta biết, ta làm gì có thể giữ được Quốc gia vĩ đại này? Mượn tay chàng Mc. Antony? Nhưng như thế, trước hết ta phải làm được một việc khó khăn hơn nhiều so với việc các ngươi có thể nghĩ ra kế sách giữ nước, là ta phải làm sao đây để chinh phục được Trái tim chàng. Nhưng e là với con người ta, ta cũng tự biết mình sau chiến thắng chắc chắn của ái tình, rồi sẽ là nô lệ của Tình yêu ta dành cho chàng mà thôi. Khi ta không thể trao cho Chàng quyền trượng làm Vua thực sự ở đất nước Ai Cập này, với sứ mệnh đã đặt ta lên ngai để bảo vệ nó và dân chúng của mình, trong khi ta chỉ muốn là nữ tì yên ổn trong tay chàng… Ôi! Trong trái tim và đầu óc của ta chỉ có Quốc gia và Tình yêu, lúc là một, lúc là hai, lúc là thuộc về dân chúng, lúc lại thuộc về chàng…Ta là Nữ hoàng của những khái niệm nguyên sơ nhưng cao cả. Ta phải làm thế nào đây để muôn đời sau người ta sẽ tìm thấy sự hoà trộn đó trong tinh thần của ta nhiều như cát trên sa mạc nhuốm sức nóng vạn năm của Mặt Trời.


Victoria (Nữ hoàng Anh): Hãy im đi! Các ngươi đứng trước ta không thể thẳng lưng và ngẩng cao đầu mà cất lên được một tiếng cho ra hồn, đúng với bổng lộc và trách nhiệm của quan thần quốc gia khiến ta phải trọng thị mà sử dụng, thì hãy im đi cái thứ tiếng cú vọ trong đêm, truyền cái âm khí lạnh lẽo và quái đản mong khiến người yếu bóng vía phải sợ hãi, nhưng chính các ngươi phải tự thấy xỉ nhục được gọi là đấng nam nhi của Vương quốc ánh sáng trong triều đại “Mặt trời không bao giờ lặn” của ta. Tư cách của các ngươi thực ra không hơn người đánh xe ngựa vì anh ta sai bảo được con ngựa dũng mãnh nhất đất nước này và luôn đúng giờ, dẫn dắt yên ổn mọi sự trên con đường mà ta muốn tới, hơn thế đem cho ta những cảm hứng sống bất tận về hạnh phúc của một người phụ nữ bình thường, chứ không phải sự tung hô của các ngươi lên đầu ta cái vương miện dù bằng vàng nhưng bám đầy kí sinh của mưu toan phù phiếm được sinh ra bởi tính đàn ông bất lực như các ngươi!

 

Võ Tắc Thiên (Nữ Hoàng Trung Hoa): Các ông có thấy rằng thâm tâm Võ Nương ta chỉ kính trọng bậc chính nhân quân tử, nên dù có nhất thời oan ức, bị tổn thương thế nào hãy cố đi qua được nó mà chứng mình cho ta thấy, vì đức tính đó không phải hô lên mà thấy, mà tin được, không phải vì say sưa trong tiệc rượu ngon thịt béo mà công nhận cho được. Các vị có thấy rằng Võ Nương ta chỉ thích những nam nhi trai tráng phi phàm không ở chỗ những thị phi đầy dục tính của nhân gian còn gớm ghê hơn nhiều những gì thực ra ta có thể… Nếu như người ta có cho ta là tàn nhẫn, tham dâm đến thế nào cũng chỉ là một người đàn bà, như muôn đàn bà khác đầy đam mê, tôn thờ tinh thần trượng phu cao cả, sự mạnh mẽ. Hơn nữa tinh thần đó phải thấm vào ta với tư cách một Nữ Hoàng để cai trị Thiên Hạ này. Đứng trước ta tất cả thần dân, toàn thể đàn ông phải chứng minh được hai điều đó chứ không phải là chỉ biết rên rỉ sĩ diện, bất lực dưới sự cai trị và đòi hỏi của đàn bà. Nếu không hoặc là ta không nhìn thấy, hoặc họ phải chết!

 

Những phụ nữ bình thường còn lại trong muôn người trên Thế gian: When I am down an my soul, so weary. When troubles come and my heart burdened. Then I am still and wait here in the silence. Until you come and sit while with me. You raise me up, I can stand on mountain, to work on stormy seas… I strong, when I am on your shoulders, to more than I can be. Everytime you touch me, I become a hero. I’’ll make you safe no matter where you are. And Bring you everything you you ask for… I would be the Queen when you Could be the Emperor in so my mind! (Những lúc buồn chán mệt mỏi. Khi chìm trong rắc rối và trái tim tôi trĩu nặng. Tôi vẫn kiên nhẫn chờ đợi người đến trong lặng im. Người ngồi cùng tôi, nâng tôi dậy, tiếp cho tôi sức mạnh sinh tồn trong giông bão ... Tôi trở nên phi thường khi có bờ vai người, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Khi có người, tôi trở thành một anh hùng. Dù người ở đâu đi chăng nữa tôi cũng bảo vệ người, làm những gì người muốn. Tôi là Nữ hoàng còn người là Hoàng đế của tôi! – BBT tạm dịch).

 

Tôi cho rằng Nữ hoàng hay là ai thì ý nghĩ của họ: Anh đừng cau mày, hãy đừng từ chối em những mong muốn, dù nhỏ nhặt hay vô lý đến thế nào, cho dù anh không thích hay không thể… điều đó làm em sụp đổ vì em luôn nghĩ anh là Hoàng đế cơ mà, và Hoàng Đế vì tình yêu, sức mạnh, lòng tự trọng của Ngài sẽ mách cho Ngài một giải pháp, rất nhiều khi chỉ là một nụ hôn kèm theo câu nói đầy âu yếm: Nữ hoàng của anh, em ngốc nhất trên đời, anh yêu em vì thế và anh thấy tự tin hơn để tiếp tục yêu em vì điều đó… hãy để cho anh gặp Zớt để hỏi thêm kinh nghiệm của ông ấy đã nhé…


Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo