Nghề giáo - Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

Nghề giáo - Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

15/11/2018       Bản tin PTI       admin

Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời.

 

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của nghề giáo: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

 

Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

 

Nhà giáo dục học Tiệp Khắc vĩ đại Comenxki cũng từng phát biểu “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Quách Mạt Nhược – một học giả nổi tiếng người Trung Quốc khi nói về nghề giáo từng ca ngợi: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.

 

Những lời khẳng định đó đã cho thấy trong mọi thời đại, mọi xã hội, vị trí, vai trò của người thầy luôn luôn không thay đổi.

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh giảng bài cho các học viên PTI

 

Những người thầy người cô dù không nổi tiếng trên những chương trình truyền hình, dù không được nhận ra giữa dòng người qua lại nhưng họ luôn là người âm thầm hy sinh vĩ đại nhất. Tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng thầy cô là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện hóa những ước mơ và trở thành những con người có ích trong xã hội.

 

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, PTI có hơn 100 chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, phổ biến được hơn 100 chuyên đề khác nhau, được tổ chức thành hơn 30 hình thái chương trình chuyên nghiệp đào tạo thường xuyên. Một trong những phương châm của PTI là: Bài giảng hiệu năng là đòn bẩy tri thức, mỗi Giảng sư là từng hạt nhân mẫu. Các bài giảng hữu ích của các chuyên gia, giảng viên tại PTI đã truyền bá vô vàn tri thức quý báu, là kim chỉ nan cho biết bao thế hệ doanh nhân, góp phần làm nên sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Việt Nam.

 

PTI hiện có hơn 100 chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, phổ biến được hơn 100 chuyên đề khác nhau

 

Tại PTI, các chuyên gia, giảng viên không chỉ là những “kỹ sư tâm hồn” mà còn là những người góp phần kiến tạo nên Cộng đồng Doanh nhân vững mạnh. Không chỉ giúp thúc đẩy tinh thần tích cực cho học viên, đội ngũ chuyên gia, giảng viên PTI còn đem đến những kiến thức cốt lõi về quản trị, điều hành doanh nghiệp, về các kỹ năng mà mỗi doanh nhân luôn cần có khi tham gia thương trường. Những điều đó giống như hành trang không thể thiếu trên con đường chinh phục thành công của bất kỳ doanh nhân, doanh nghiệp nào.

 

Các học viên PTI trải khắp 3 miền đất nước, tuy khác nhau về ngành nghề, địa lý nhưng sau mỗi khóa học, họ đều có một điểm chung là mang theo trong trái tim mình bóng dáng của những người thầy người cô đã dẫn dắt họ trong suốt khóa học.

 

Hơn ai hết, PTI thấu hiểu tâm huyết và những vất vả mà các thầy các cô đã và đang trải qua để có thể dìu dắt các thế hệ doanh nhân. Sự cố gắng của các học viên, sự thành công của các doanh nghiệp cũng chính là lời chúc tốt đẹp nhất, món quà ý nghĩa nhất dành cho các chuyên gia, giảng viên.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI xin gửi lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới đội ngũ chuyên gia, giảng viên PTI. Chúc các thầy các cô luôn đủ TÂM – TRÍ – LỰC để dẫn dắt thêm nhiều thế hệ doanh nhân thành đạt, lan tỏa các giá trị tri thức, góp phần kiến tạo và phát triển Cộng đồng Doanh nhân vững mạnh.

 


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo