Không sợ Corona với 5 nguyên lý cần nhớ - 5 bí quyết miễn dịch - 5 cách sống cụ thể (P1)

Không sợ Corona với 5 nguyên lý cần nhớ - 5 bí quyết miễn dịch - 5 cách sống cụ thể (P1)

04/05/2021       Bản tin PTI       admin

(Chia sẻ của Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh- Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI tại buổi trao đổi với CBNV PTI ngày 07/02/2020)

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh

 

PHẦN 1: KHÔNG SỢ CORONA – 05 NGUYÊN LÝ CẦN NHỚ

 

Tôi muốn nói với các bạn rằng: Chúng ta không cần hoang mang hay sợ hãi trước dịch Corona đến nỗi chỉ dám ở nhà, không dám ra đường, không dám làm việc. Hãy biết: Cây cối mọc trong rừng thì khỏe mạnh, ít bệnh. Con người lao động hăng say thì sẽ dưỡng đủ tinh, khí, thần để sống lành mạnh, hạnh phúc. Thể trạng, tinh thần của chúng ta là hai thứ cực kỳ quan trọng, giúp chúng ta không cần hoang mang trước không chỉ Corona, mà bất kỳ con virus nào.

Có 05 nguyên lý mà các bạn cần nhớ ngay:

NGUYÊN LÝ THỨ NHẤT: MẠNH THẮNG YẾU

Đó là nguyên lý bất diệt. Các bạn nghĩ xem: Chúng ta mạnh hay yếu? Con virus yếu hay mạnh so với cơ thể chúng ta?

Chúng ta còn sống là chúng ta còn mạnh. Chúng ta còn hành động được, còn vận động được, còn nói được, còn thể hiện được ý nguyện của mình. Những hành động chúng ta vẫn đang được bộ não chỉ huy. Đó là chúng ta còn mạnh. Chúng ta mạnh hơn con virus.

 

NGUYÊN LÝ THỨ HAI: ĐA SỐ HƠN THIỂU SỐ

Trong cơ thể của bạn có đa số các tế bào khỏe, lành mạnh. Còn con virus, giả dụ có nhập vào một người nào đó thì cũng chỉ là một số rất rất ít.

Cũng giống như chúng ta đi ngoài đường, thấy số lượng người vượt đèn đỏ là rất ít, so với đa số người dừng lại. Tất nhiên số ít đó chúng ta phải ngăn chặn nó lại. Nhưng chúng ta biết chắc một điều xã hội vẫn hoạt động, giao thông vẫn hanh thông. Vì nguyên lý ở đời là đa số hơn thiểu số.

Vừa rồi bỏ phiếu tín nhiệm ở thượng viện Mỹ, số phiếu ủng hộ Donal Trump chiếm đa số hơn thiểu số, vậy nên ông Donal Trump vẫn tiếp tục làm tổng thống. Các bạn nghĩ nguy cơ của ông ta có lớn không, vấn nạn của ông có lớn không? Rất lớn. Nhưng dù lớn thế nào, chỉ cần đa số chiếm ưu, thì vẫn sẽ thắng.

Cái xấu cái tốt vẫn luôn song hành tồn tại. Nhưng xã hội phát triển khỏe mạnh, đó là nhờ cái tốt chiếm đa số.

 

NGUYÊN LÝ THỨ BA: ÂM TÍNH PHỤC TÙNG DƯƠNG TÍNH

Âm và dương luôn xoay tròn cùng nhau. Nhưng âm luôn phục tùng dương. Về cơ bản trong nhà, phụ nữ thuộc tính âm, và đa số thuận theo người đàn ông. Những trường hợp ngược lại rất hiếm, và thường xảy ra ở những người phụ nữ có dương tính mạnh.

Chúng ta thấy điện tử quay xung quanh proton. Proton là hạt nhân mang điện tích dương, và điện tử mang điện tích âm. Nó quay xung quanh và phục tùng hạt nhân +.

Và con virus cũng vậy, nó là âm tính. Và việc của chúng ta là khiến nó phục tùng!

Ta bảo rằng ta không ốm!!! Mỗi khi ta thức dậy, ta muốn mình phải khỏe, ta muốn mình phải làm việc. Thậm chí có những người ra lệnh cho bản thân mình không được ốm. Tôi về nông thôn hỏi chuyện nhiều người: “Các bác có khỏe không?”. Họ trả lời: “Tôi cảm thấy bình thường, nhưng ít nhất tôi không cho mình được ốm. Vì mình ốm thì cả nhà làm sao?”.

 

NGUYÊN LÝ THỨ TƯ: TINH THẦN CHẾ CHỈNH VẬT CHẤT

Cơ thể chúng ta là vật chất. Con virus là vật chất. Nhưng con virus không thể có được như tinh thần chúng ta, cách nghĩ của chúng ta, sức mạnh ý thức của chúng ta, nội tâm của chúng ta.

Chúng ta biết rằng có những người chân yếu tay mềm có thể lấp đường phá bom, như những cô gái mở đường cứu nước. Đó là do tinh thần, chứ không phải vì sức vóc. Một bữa ăn được nấu những món ngon lành, nhưng tinh thần mọi người trong nhà đều chán chường, càn quấy, vậy thì bữa ăn đó ra sao?

Tinh thần lớn bao nhiêu, tất cả do nội tâm, ý thức, cách nghĩ của bạn. Và ta thấy đa số những người nhiễm virus Ncov tử vong hầu hết đều là người già, có bệnh mãn tính, đề nguyên kháng thể kém, và năng lượng tinh thần mòn héo.

 

NGUYÊN LÝ THỨ NĂM: ÁNH SÁNG SẼ ĐẨY LÙI BÓNG TỐI

Ánh sáng mang tới năng lượng, mang tới điềm tốt lành, sự nảy nở. Buổi sáng, bạn cần mở cửa ra cho ánh sáng vào nhà. Chúng ta thấy rất nhiều người bị bệnh cũng thường ra tắm mình trong ánh nắng để dưỡng bệnh, khỏe mạnh hơn. Và thật hay, Việt Nam là đất nước có ánh nắng tuyệt vời.

 

(Còn tiếp…)


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo