Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Singapore

Vừa qua, tại TP HCM, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã phối hợp cùng Intel Media & Consulting đón tiếp và giao lưu kiến tập cùng đoàn Outcamp Singapore. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tham quan kiến tập, kết nối và thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

 

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng nền kinh tế của Singapore lại có tốc độ tăng trưởng và phát triển bậc nhất châu Á, được mệnh danh là 1 trong 4 "con rồng châu Á". Việt Nam và Singapore có quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ, nhất là từ sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2013. Singapore hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 và là nước đầu tư lớn thứ 2 trong tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 66 tỷ USD. 

 

Với sứ mệnh đồng hành và trợ lực cho doanh nghiệp Việt Nam đi nhanh và mạnh mẽ hơn trong khát vọng hội nhập, PTI đã tổ chức các hoạt động kiến tập doanh nghiệp, kết nối cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore - Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư. Thông qua chuỗi hoạt động các doanh nghiệp nước nhà sẽ có cơ hội tiếp cận với những tư duy kinh doanh mới nhất của một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

 

Trước đó, vào tháng 8, PTI hợp tác cùng Intel Media và Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã thực hiện thành công chương trình mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt thông qua việc đồng tổ chức hội thảo “Tìm hiểu thị trường và xúc tiến thương mại tại Singapore”. Tiếp nối các chương trình thực tiễn đó, ngày 7/9, các lớp học viên PTI đã đón tiếp và giao lưu cùng đoàn doanh nghiệp Singapore tại TP HCM. Chương trình thu hút hàng chục doanh nghiệp tiêu biểu, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Singapore tham dự như: IT, cơ khí, tư vấn pháp lý, thiết kế, năng lượng sạch, kinh tế số… Đón đoàn 25 doanh nghiệp Singapore là đại diện 30 doanh nghiệp Việt Nam - học viên các lớp CEO Toàn diện 18, CEO 80, CEO 68 tại PTI.

 

 

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương điều hành chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, Cố vấn trưởng - Giảng viên cao cấp Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và là Chủ tịch Intel Media Consulting, nhấn mạnh: "Có nhiều điều mà doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi từ nền doanh trí Singapore. Đó chính là sự đổi mới mở, sáng tạo, tinh thần làm việc chuyên nghiệp và sự quảng giao kết nối của những người bạn. Những điều căn cốt này đều phải xuất phát từ sự thay đổi về tư duy, mà điều này thường sẽ dễ dàng hơn khi chịu khó học tập thông qua những người bạn., học từ trong làm việc, học từ ngay cuộc sống."

 

Nội dung chương trình xoay quanh những chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, tạo cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore - Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư. Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp Singapore đang có mong muốn mở văn phòng, nhà máy, tìm hiểu thị trường và tuyển dụng kỹ sư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự góp mặt của các doanh nghiệp tư vấn pháp lý, đầu tư kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sang Singapore cũng như một số doanh nghiệp đang là học sinh của trường SMU. Đại diện BTC chương trình cũng gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và thành viên các lớp CEO TD 18, CEO 80, CEO 68 HCM đã dành thời gian tham dự và đóng góp hữu ích vào sân chơi kết nối chung cho doanh nghiệp hai nước.

 

Hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp được diễn ra sôi nổi trong chương trình

 

Chương trình giao lưu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đầu tiên đó là thể hiện tinh thần học hỏi không ngừng của mọi thế hệ doanh nhân nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Singapore nói chung. Bởi các doanh nghiệp tham gia chương trình đang học tập tại các tổ chức đào tạo doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam. Việc học hỏi này không đơn thuần là kiến thức lý thuyết còn đem lại những cơ hội giao lưu tạo dựng Cộng đồng doanh nghiệp SMEs Việt Nam cùng phát triển. 

 

Song song đó, các doanh nghiệp như Singapore cũng có thể nắm bắt cơ hội, mở rộng chương trình hợp tác trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp hai bên cũng đã được giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin bổ ích về chiến lược, môi trường kinh doanh để có thể xúc tiến hợp tác, đầu tư mở rộng xuất khẩu trong tương lai. 

 

 

 

 

Doanh nghiệp học viên PTI đón đoàn Outcamp Singapore

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, trong thời gian tới, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Cộng đồng doanh nghiệp SMEs Việt Nam (cộng đồng do Intel Media thành lập và vận hành) sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển bằng các chương trình thực tiễn dành cho các doanh nghiệp Singapore tới Việt Nam. Điều này sẽ tạo ra môi trường doanh thương kết nối một cách hữu ích - giá trị cho các nhà đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam.

 


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo