Hội thảo: Toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021 - Tư duy chiến lược dành cho SMEs

Hội thảo: Toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021 - Tư duy chiến lược dành cho SMEs

       Sự kiện       admin

Năm 2020, tăng trưởng toàn cầu được dự báo sẽ khó khăn hơn năm 2019 trong điều kiện leo thang chiến tranh thương mại và chính sách bảo hộ, dịch Covid-19 bùng phát, sự suy thoái của các nền kinh tế lớn và rủi ro tài chính gia tăng ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi.

Tại Việt Nam, mặc dù dịch COVID- 19 được kiểm soát tốt nhưng sự tác động của COVID- 19 cũng đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ (du lịch, lưu trú, nhà hàng…), lĩnh vực lĩnh vực nông nghiệp và phụ trợ, lĩnh vực bất động sản… nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phá sản, thu hẹp hoạt động kinh doanh sản xuất, chuyển hướng hoặc thay đổi mô hình kinh doanh, …

 

Mặc dù vậy với sự định hướng đúng đắn của Chính phủ, Việt Nam đã chứng minh là một quốc gia an toàn sau đại dịch COVID - 19, đang tạo nên một dấu ấn tích cực đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Sự tham gia vào các hiệp định EVFTA, CPTPP…, cùng vai trò Chủ tịch ASEAN, những thành quả của cuộc CMCN 4.0 cũng sẽ giúp các doanh nghiệp nước nhà có thêm nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển, hội nhập sâu rộng.

 

Để giúp các doanh nghiệp phát huy tiềm lực, tận dụng cơ hội, vượt qua những rào cản để vươn lên trong giai đoạn mới của nền kinh tế, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Trường Đào tạo Kinh doanh PBS cùng các đối tác thân hữu tổ chức Hội thảo: "Toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021 - Tư duy chiến lược dành cho SMEs" với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và đại diện của các doanh nghiệp uy tín. Hội thảo sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những phân tích, đánh giá về tình hình kinh tế trong và ngoài nước cùng những chia sẻ về kinh nghiệm, bài học quý giá trong kinh doanh.

 

CHỦ ĐIỂM

 

Toàn cảnh kinh tế 2020 & Dự báo Kinh tế 2021 

Kinh tế Việt Nam 2020 bị chi phối bởi các vấn đề mang tính toàn cầu. Giới chuyên gia nhận định dù gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế vẫn trên đà phát triển. Việc nắm bắt và tận dụng tốt những cơ hội do thời cuộc mang lại sẽ giúp các doanh nghiệp Việt bứt phá, vượt qua khủng hoảng thành công.

 

Bất động sản - Chuyển đổi & Thích nghi

Bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng rõ nét nhất từ COVID- 19. Trong đó, điển hình là lĩnh vực cho thuê mặt bằng thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, căn hộ. Các trung tâm thương mại, khách sạn vắng khách, phân khúc căn hộ gặp nhiều khó khăn khi nhu cầu mua, thuê đều giảm mạnh. Điều này dẫn đến 94,1% doanh nghiệp kinh doanh BĐS tạm ngừng hoạt động. Cổ phiếu nhóm ngành này cũng giảm mạnh trong quý I. Tại hội thảo các chuyên gia sẽ phân tích tình hình và đưa ra các gợi ý chuyển đổi giúp các doanh nghiệp BĐS thích nghi với bối cảnh mới.

 

Tư duy chiến lược dành cho SMEs.

Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới. Dù sẽ có nhiều thách thức nhưng với đòn bẩy từ các FTA cùng sự quan tâm đúng mức của Chính phủ, kinh tế Việt Nam được dự báo có những chuyển biến tích cực.
Để có bước chuyển mới để phát triển các chuyên gia đều cho rằng cần phải thúc đẩy mạnh mẽ khối doanh nghiệp tư nhân, và để bắt kịp xu hướng CMCN 4.0 thì cần phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động; chú trọng phát triển công nghiệp chế biến chế tạo theo chiều sâu…

 

CHUYÊN GIA

1. Ông Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

2. Ông  Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn - Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

3. Ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường 

4. Nguyễn Đức Thành – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

5. Bà Vũ Thị Thuận – CTHĐQT Công ty CP Traphaco

6. Ông Nguyễn Hoàng Phương – Chuyên gia Trưởng - Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 

NHỮNG GIÁ TRỊ TỪ HỘI THẢO

- Nhận định đúng được tình hình kinh tế trong nước và quốc tế sau đại dịch COVID – 19
- Hiểu rõ được những khó khăn, thách thức, những cơ hội trong bối cảnh kinh tế/ chính trị mới
- Thông qua câu chuyện của các doanh nghiệp Bất động sản, có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm giá trị
- Thay đổi tư duy, tầm nhìn lãnh đạo, tìm ra hướng đi mới và hành động phù hợp với tình hình
- Đối thoại với những chuyên gia kinh tế, những nhà quản trị doanh nghiệp uy tín, học hỏi tư những người thành công
- Kết nối với gần 1000 nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp. Cơ hội phát triển quan hệ hợp tác song phương, đa phương.

 

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Những nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp: Các thành viên của HĐQT, HĐ tư vấn, Ban Tổng giám đốc, Ban Giám đốc, Trưởng/phó các phòng ban trong doanh nghiệp.
Những cá nhân đang có ý định khởi nghiệp, những cá nhân đang khát khao tìm hiểu về các vấn đề kinh tế trong và ngoài nước để tìm ra hướng đi mới cho bản thân và doanh nghiệp.

 

Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Tp.Hà Nội: 16/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 57 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

- Tp. Hồ Chí Minh: 31/10/2020 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, TP. HCM.

 

Để tham gia hội thảo vui lòng liên hệ BTC hoặc Bộ phận Tư vấn tuyển sinh của PTI. 


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo