Hội thảo: Dự báo kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số và những làn sóng mới - Thích nghi và chuyển đổi phương thức kinh doanh

Hội thảo: Dự báo kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số và những làn sóng mới - Thích nghi và chuyển đổi phương thức kinh doanh

       Sự kiện       admin

Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số và những làn sóng mới - Thích nghi và chuyển đổi phương thức kinh doanh” do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS cùng các đối tác thân hữu tổ chức sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế trên thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng.

 

 

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có dấu hiệu suy giảm và căng thẳng thương mại gia tăng thì kinh tế Việt Nam lại có những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng đầu năm 2019 với GDP tăng 6,67%, xuất khẩu tăng tưởng ấn tượng, các hoạt động dịch vụ thị trường sôi động, tiêu dùng tăng cao, chỉ số giá cả tiêu dùng CPI duy trì ổn định. Các chuyên gia kinh tế cho rằng với đà này mục tiêu tăng trưởng đến cuối năm từ 6,6%-6,9% là khả thi.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức được ký kết (ngày 30/6/2019), trước đó CPTPP và nhiều FTA khác cũng đã đi vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam hội nhập sâu hơn để tham gia vào thị trường khu vực, toàn cầu. EVFTA sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Với môi trường pháp lý, đầu tư minh bạch, Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nhà đầu tư đến từ EU và các nước khác.

Xu hướng số hóa kinh tế toàn cầu cũng sẽ giúp Việt Nam nâng cao trình độ từ một nền kinh tế gia công thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao. Các doanh nghiệp nước nhà có cơ hội chuyển đổi phương thức kinh doanh tạo bước ngoặt lớn cho phát triển.

Mặc dù kinh tế Việt Nam được cho là có nhiều điểm sáng, nhiều kỳ vọng nhưng vẫn có những thực tế mà các DN phải đối mặt như: môi trường kinh doanh có dấu hiệu chững lại, lạm phát và tỷ giá chịu nhiều sức ép, dư địa chính sách tiền tệ bị thu hẹp… sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài ngay trên sân nhà… Và kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ bị tác động nhiều từ những biến động của kinh tế thế giới.

Làm sao để các doanh nghiệp Việt Nam phát huy tiềm lực, tận dụng cơ hội, vượt qua những rào cản để khẳng định vị thế trong nền kinh tế mới?  Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số và những làn sóng mới - Thích nghi và chuyển đổi phương thức kinh doanh” do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Trường Đào tạo Kinh doanh chất lượng cao PBS cùng các đối tác thân hữu tổ chức sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế trên thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. 

 

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA HỘI THẢO

• Hà Nội: 05/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 57 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
• TP. Hồ Chí Minh: 20/10/2019 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, TP. HCM

CHỦ ĐIỂM CỦA HỘI THẢO

Chủ điểm 1: Nền kinh tế số và chuyền đổi phương thức kinh doanh:Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ và tác động đến mọi lĩnh vực, chuyển đổi số được xem là xu thế tất yếu, nhưng nếu doanh nghiệp không nắm rõ, không có nền tảng cơ bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp VN cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi sẽ nhận được sự hỗ trợ, định hướng phát triển từ Chính phủ và khi công nghệ phát triển nhanh, giá thành dịch vụ sẽ giảm, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ thay vì mua công nghệ với chi phí rất lớn.

Chủ điểm 2: Hiệp định EVFTA – cơ hội và thách thức cho các DN:Hiệp định được ký kết sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - EU, giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Với cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới gần 100% biểu thuế những mặt hàng Việt Nam có lợi thế đó là: dệt may, da giày, nông thủy sản, đồ gỗ,… tuy nhiên các DN nước nhà cũng sẽ bị cạnh tranh trực tiếp từ các doanh nghiệp châu Âu và nếu không chuẩn bị tốt sẽ tránh khỏi bị hụt hơi và thua cuộc ngay trên sân nhà.

Chủ điểm 3: Những nhận định về kinh tế và môi trường kinh doanh trong thời gian tới:Trong sự biến chuyển không ngừng của tình hình chính trị - kinh tế thế giới, Hội thảo sẽ phân tích và đưa ra những nhận định về kinh tế và môi trường kinh tế nói chung với các kịch bản khác nhau. Từ đây giới chủ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ tình hình thực tế và có kế hoạch cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

 

CHUYÊN GIA THAM DỰ

 

 

Với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế, hội thảo sẽ giúp các chủ doanh nghiệp biết mình đang ở đâu trong nền kinh tế mới và có chiến lược chuyển đổi đúng đắn trong chặng đường phát triển Doanh nghiệp sắp tới.

 

 


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo