Diễn đàn Kinh tế & Doanh nghiệp 2022: Thích ứng và Tự chủ

Diễn đàn Kinh tế & Doanh nghiệp 2022: Thích ứng và Tự chủ

07/04/2022       Bản tin PTI       admin

Tháng 6/2022, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và  PBS cùng các đối tác thân hữu sẽ tổ chức chương trình Diễn đàn Kinh tế & Doanh nghiệp 2022: Thích ứng và tự chủ. 

 

 

2021 là một năm đầy khó khăn đối với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam bởi dịch bệnh COVID-19 với những đợt phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài. Theo khảo sát của VCCI, hầu hết các doanh nghiệp đều khó tiếp cận khách hàng, mất cân đối dòng tiền, thiếu hụt nhân công, đứt gãy chuỗi cung ứng… 93,9% các doanh nghiệp chịu những tác động tiêu cực trên.

 

Những tháng đầu năm của 2022 đã trôi qua, trong sự bùng phát và lây lan của biến chủng COVID mới - Omicron với tốc độ nhanh chóng trên cả thế giới và Việt Nam. Tình hình chính trị  - kinh tế quốc tế đang có nhiều diễn biến phức tạp cùng các biến động khó lường. Mặc dù kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi nhưng không chắc chắn. Các chuyên gia đều cho rằng, 2022 vẫn là một năm đầy thách thức với kinh tế Việt Nam.

 

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách kịp thời, triển khai đồng bộ hiệu quả chương trình phòng chống dịch với chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tạo thuận lợi tối đa cho các hoạt động kinh doanh sản xuất.

 

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn doanh nghiệp trong nhiều năm nay, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI luôn đồng hành sát cánh cùng cộng đồng các doanh nghiệp học viên PTI nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung bằng hệ thống các chương trình đào tạo chuyên sâu, chuyên khai mở, các chương trình hội thảo kinh tế … mang đến những giá trị hữu ích cho cộng đồng.

 

“Diễn đàn kinh tế & doanh nghiệp 2022: Thích ứng và tự chủ” sẽ được Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và PBS cùng các đối tác thân hữu tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia kinh tế, những nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Chương trình sẽ phân tích bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế, đồng thời đưa ra định hướng hành động cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

 

-Tp.Hà Nội: 12h30 thứ Bảy, ngày 04/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia - Mỹ Đình.

-Tp.Hồ Chí Minh: 12h30 thứ Bảy, ngày 11/6/2022 tại Khách sạn Rex - Nguyễn Huệ.

 

CÁC CHỦ ĐIỂM CỦA HỘI THẢO

 

Chủ điểm 1: Kinh tế thế giới trước những thách thức lớn.

 

Lạm phát cao kéo dài nhất là ở các nền kinh tế đầu tàu của thế giới như Mỹ và các nước EU là một thách thức lớn đối với các nền kinh tế. Cuộc chiến giữa Nga –Ukarine đang làm cho tình tình chính trị thế giới trở nên căng thẳng, COVID- 19 vẫn có thể sẽ xuất hiện những biến chủng mới và tác động đến sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Tại hội thảo các chuyên gia kinh tế sẽ phân tích bức tranh tổng quan về tình hình chính trị - kinh tế trên toàn cầu từ đó đưa ra các dự báo, xu thế mới.

 

Chủ điểm 2: Chiến lược toàn cầu hóa dành cho các doanh nghiệp Việt Nam
Sau đại dịch, phục hồi kinh tế sẽ là chính sách ưu tiên của tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên những vấn đề về địa chính trị những chia rẽ bất động kéo dài sẽ chi phối đến chiến lược phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó. Các doanh nghiệp Việt sẽ cần một chiến lược như nào trong bối cảnh phức tạp và bất ổn như hiện nay. Câu trả lời sẽ có trong chủ điểm thứ hai của hội thảo.

 

Chủ điểm 3: Doanh nghiệp Thích nghi & tự chủ & phát triển.

 

Trong bối cảnh bình thường mới, các doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi, thích ứng linh hoạt để tiếp tục tồn tại và phát triển. Bằng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp các diễn giả của hội thảo sẽ đưa ra những giải pháp, gợi mở hành động giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn, và phát triển bền vững.

 

DIỄN GIẢ (dự kiến)

Ông Trần Đình Thiên: Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc  hội.

Ông Choi Bong Sik: Nguyên Tổng giám đốc LG Cable Việt Nam/ Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Hàn Quốc tại Việt Nam/ Trưởng ban cố vấn Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn quốc vừa và nhỏ tại Việt Nam/ Chủ tịch công ty Big Wave tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Phụng: Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế. 

Ông Phạm Đình Đoàn: Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái.

Ông Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch HĐGH Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

Điều phối chương trình: Ông Nguyễn Hoàng Phương – Cố vấn Trưởng - Chuyên gia cao cấp Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

 

NHỮNG GIÁ TRỊ TỪ “DIỄN ĐÀN KINH TẾ VÀ DOANH NGHIỆP 2022: THÍCH ỨNG & TỰ CHỦ”

Diễn đàn được tổ chức nhằm mang đến những giá trị hữu ích cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam:

  1. Hiểu biết về sự thay đổi của nền chính trị - kinh tế trên thế giới cùng những tác động mạnh mẽ đến kinh tế - doanh nghiệp Việt Nam.
  2. Thay đổi tư duy, tầm nhìn lãnh đạo từ đó thay đổi chiến lược kế hoạch trong sản xuất kinh doanh thích ứng với bối cảnh mới.
  3. Học hỏi những mô hình kinh doanh mới, những kinh nghiệm từ các nhà  lãnh đạo doanh nghiệp uy tín trên thị trường.
  4. Đối thoại trực tiếp với các chuyên gia kinh tế, các CEO, các giảng viên của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.
  5. Tạo dựng mối quan hệ giao thương cùng phát triển với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 

Để tham gia hội thảo và tài trợ hội thảo, quý vị vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn tuyển sinh PTI. 

Pr_dept


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo