5 bí quyết giúp bạn tăng cường đề nguyên, kháng thể, miễn dịch (P2)

5 bí quyết giúp bạn tăng cường đề nguyên, kháng thể, miễn dịch (P2)

04/05/2021       Bản tin PTI       admin

(Chia sẻ của Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh tại buổi trao đổi với CBNV PTI ngày 07/02/2020)

Xem phần 1 tại: https://daotaodoanhnhanpti.edu.vn/khong-so-corona-voi-5-nguyen-ly-can-nho-5-bi-quyet-mien-dich-5-cach-song-cu-the-p1-n386.html

 

Có mấy khái niệm: Đề nguyên, kháng thể, miễn dịch. Bạn phải vận dụng đồng bộ các nguyên lý để tăng cường cho cơ thể.

Đề nguyên là sự lành mạnh, chất phác. Là chúng ta giữ món ăn, ngôi nhà, hay chính bản thân chúng ta lành mạnh, chất phác. Đề nguyên là để khẳng định chúng ta là ta, để không bị xóa mòn, han gỉ bởi những thứ khác bên ngoài.

Cho dù bên ngoài có thể tăm tối, đen mù, bên ngoài có thể đùng đùng mưa đá, nhưng tinh thần của bạn vẫn khiến bạn tỏa sáng. Bạn là bạn, bạn phải là chất phác, bạn phải sống lành mạnh thì người thân của bạn, đối tác, khách hàng của bạn thì mới thích bạn và hưởng lợi cùng bạn. Virus là thứ ký sinh xấu. Những kẻ xấu thì chỉ chơi với người không lành mạnh.

Để lành mạnh, chất phác thì món ăn nhà bạn, thịt cá bạn ăn nên gần với thiên nhiên, tươi xanh, ít chế biến, không bị pha tạp. Thời buổi này, món ăn nhà bạn càng chế biến phức tạp thì cơ thể bạn càng bị hao tổn năng lượng, enzym để tiêu hóa. Và như vậy nó đã bớt đi phần nhiều đề nguyên. Có những bữa ăn người ta ăn xong mệt mỏi không muốn dậy, không muốn đi làm. Có những loại rượu uống xong cảm thấy sảng khoái, ấm lòng. Có rượu uống xong muốn đi ngủ nhưng thành ra muốn cãi nhau. Vì vậy, bạn nên có những bữa ăn đơn giản, ăn xong thấy khỏe mạnh.

Cái thứ hai là miễn dịch. Bạn có miễn dịch không? Con bạn có miễn dịch không? Để miễn dịch, con bạn từ bé phải tiêm vào một chút vắc xin. Vắc xin thực chất là virus đã được làm yếu đi, như virus uốn ván, virus dịch tả, rồi đưa vào cơ thể đứa trẻ, để nó miễn dịch và nhận ra con virus xấu, và quen với việc chống lại nó. Vậy miễn dịch là gì? Là việc bạn nhận ra cái xấu, làm quen và lúc nào cũng sẵn sàng chống lại cái xấu. Con bạn phải được bạn dạy cách nhận ra cái xấu, và cách đề phòng. Nếu gặp cái xấu mà không biết rằng đó là cái xấu, và gặp cái xấu không biết đối phó cái xấu, đó chính là khả năng miễn dịch yếu kém.

Vậy nên chúng ta có nên ngồi một chỗ, nằm một phòng, hít không khí xung quanh để khỏi nhiễm NCOV hay không? Không nên! Các bạn phải đi vào cuộc sống bình thường, phải chấp nhận nó vào cái chủ mạnh, chủ thể của mình. Mình phải nhận ra nó, phải mạnh hơn nó. Nếu dạy trẻ con chỉ thấy toàn cái tốt đẹp trên đời thì liệu có đúng không? Hãy dạy cái xấu, và cách phòng tránh nó. Cũng như con người nếu cả đời ăn sạch quá thì càng dễ bị tổn thương. Cũng như con trâu ăn cỏ đồng bùn mà vẫn to lừng lững. Phải chấp nhận một phần sự thật cái xấu và đề phòng nó. Đó là miễn dịch.

Đối với NCOV, bạn đã được hướng dẫn nhiều cách chống nó: rửa tay, đeo khẩu trang… Tôi chia sẻ với các bạn một số cách nữa:

Một là  sử dụng nước muối loãng, nước muối y tế. Đặc biệt là những hạt muối được rang lên, nó đã từ muối biến thành dược phẩm. Nước muối là vật tư hàng ngày, có thể làm rất nhiều thứ. Mẹ tôi đã từng phòng chống được bao nhiêu bệnh truyền nhiễm chỉ bằng việc dùng nước muối để rửa mặt, rửa tay chân, súc miệng. Thậm chí có những lúc thi thoảng dùng để gội đầu hay nhấp miệng một chút. Nước muối vô cùng kì diệu và gần gũi mà nhà nào cũng có. Nếu bạn không có muối rang thì hoàn toàn có thể dùng nước muối y tế. Nó có tác dụng tẩy rửa và sát khuẩn rất tuyệt vời.

Hai là mật ong. Con ong có một đặc tính là khi đi tìm hoa để lấy mật, nó không bao giờ động vào hoa bệnh, nó có cảm nhận vô cùng tuyệt vời, nó chỉ động vào, mang mật về của những bông hoa lành, bông hoa trở thành dinh dưỡng, trở thành thuốc của nó. Các bạn thấy con ong gần như không có bệnh truyền nhiễm. Vì lẽ đó ngày xưa vua chúa tìm hiểu ra rằng mật ong là bài thuốc “bách bệnh”. Tất nhiên không có gì chữa được bách bệnh, nhưng buổi sáng bạn chỉ cần uống một chút cùng với chanh hồng đào, vài hạt muối, bạn sẽ cảm thấy cơ thể vừa có dinh dưỡng, vừa có đề kháng, vừa tăng cường miễn dịch.

Ba là tỏi cay, tỏi ta. Nếu bạn không ăn được tỏi, đó là sự thiệt thòi. Bố tôi dùng thường xuyên, ăn một ngày hai viên tỏi, và đồng thời dùng tỏi để ngâm cả rượu, đôi khi lại dùng rượu đó xoa tay chân. Bệnh tật rất nặng của bố tôi đã được đẩy lùi trong thời gian rất ngắn, và chính tôi cũng vậy. Tỏi ta, tỏi cay sẽ có tác dụng ngăn đẩy và diệt virus từ trong cơ thể chúng ta.

Bốn là hành tây. Nhưng không phải để ăn. Bạn thái củ hành tây, ngâm vào bát nước muối loãng và để vào trong góc nhà. Bạn để vào những chỗ tối, ẩm, chỗ bạn cảm thấy nhiều virus. Đặc tính của hành tây có tác dụng hít con virus và diệt nó. Hết một ngày bạn hãy thay đổi. Hành tây là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Năm là hương bưởi. Trong nhà có quả bưởi, nhiều gia đình bôi vôi để giữ lâu, đặt khoảng bốn hay năm quả trong gầm giường, gầm tủ. Đặc tính của hương bưởi làm trong lành không khí. Máy lọc khí nhà bạn chỉ có tác dụng lọc bụi bẩn, một chút khí nặng, chứ không diệt được virus. Vậy nên dù chỉ số không khí nhà bạn có sạch xanh thì virus vẫn tồn tại. Còn nếu hương bưởi nhà bạn tỏa ra thì sẽ đẩy con virus ra ngoài. Thêm nữa, ngửi mùi hương bưởi bạn có cảm thấy yên lành không? Và đây đều là những thứ đơn giản mà nhà bạn có sẵn.

Nhưng hãy nhớ: hương bưởi chứ không phải tinh dầu bưởi. Virus nó sợ thiên nhiên, chứ không sợ con người. Thiên nhiên là vĩ đại. Thiên nhiên xung quanh chúng ta cho ta biết bao nhiêu khả năng, cho ta không sợ hãi. Chúng ta biết rằng xung quanh chúng ta có vô số phương tiện, công cụ và các vật dụng để bảo vệ bản thân. Bọn xấu nể người lành, chứ không sợ kẻ ác. Và hóa chất là sản phẩm của con người, bổn mang cái tính ác trong đó. Chỉ có thiên nhiên là luôn bảo vệ cái tốt lành.

05 CÁCH CỤ THỂ

Một là phải sạch sẽ. Trong Nhật Bản có phương thức Kaizen, đặt 5S lên đầu tiên. Trong đó có từ Sạch Sẽ. Và sạch sẽ khiến Virus không có chỗ trú ngụ, vì nó chỉ vào chỗ không sạch sẽ. Bóng tối là những nơi không sạch sẽ, tồn đọng đủ thứ bẩn và không lành mạnh. Bạn phải sạch sẽ, trong từ thân thể đến ăn uống, sạch sẽ trong căn nhà, trong không gian làm việc, không gian sống của bạn. Những người bề ngoài đẹp, nhưng sống bẩn thì không ai muốn dính líu.

Đó là tại sao ở Đức, ở Nhật, người ta coi sạch sẽ là cái đạo đức sống ở đời. Ông bà mình ngày xưa cũng nói: Bát sạch ngon cơm; Đói cho sạch, rách cho thơm. Sạch sẽ tự nhiên là virus tránh xa. Chúa Giê su nói các con sống không sạch sẽ, nên các con sống mệt mỏi. Thậm chí cơ thể các con bị phá hoại từ bên trong. Các bạn tưởng tượng 1-2 ngày không tắm rửa, không đánh răng. Bát đĩa ăn xong không rửa. Món ăn, giò, thịt tôm cá trông rất ngon nhưng để một hai ngày sẽ ra sao? Nó sẽ bẩn đi, và trở thành nơi trú ngụ của những con vi khuẩn, con kiến, con bọ. Những  thứ con mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng nó sẽ vào nhà mình, thì lúc ấy nó sẽ vào nhà.

Vì vậy, điều số 1 là sạch sẽ. Phòng học của PTI cũng phải như vậy, hãy để nó sạch như ly như lau từng góc một, đặc biệt là những góc tối, góc khuất. Đừng chỉ lau mặt bàn, trong khi ở phía dưới thì trông kinh khủng. Virus nó bám vào chỗ tối, chỗ bẩn, chỗ mốc. Hãy làm cho nó sạch sẽ!

Điều số hai là tinh thần: Hào sảng. Hàng ngày về nhà, hoặc lúc rảnh rỗi, bạn bật những bản nhạc không lời. Nghe không cần hiểu, vì không ai cần bạn hiểu, dù bạn thích hay không. Bạn có thích mua thuốc không? Không thích, nhưng bạn cần nó. Nhạc cũng vậy, bạn chỉ cần nghe nhạc hay, nhẹ nhàng thôi, tần số từ 427hz-800hz, và nghe liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, volumn khe khẽ bên tai và dùng cả hai tai để nghe cho cân với não. Bạn sẽ cảm thấy cực kì dịu dàng, tâm thế vô cùng nhẹ nhàng. Bụi sẽ bị lắng xuống, và những con virus sẽ bị đẩy lui. Bản chất của nhạc Beethoven là nhạc của tạo hóa, mà tạo hóa thì có sức mạnh đẩy lùi cái xấu. Đừng nên nghe nhạc vàng nhiều, nó khiến con người trở nên yếu đuối, buông thả, chán chường.

Bạn đã từng thấy: Có những người xuất hiện ở đâu, bạn thấy vui vẻ, đầy sức sống ở đó. Có những người vừa xuất hiện buổi sáng đã làm cho cả căn phòng như lạnh xuống 10 độ. Những tính xấu của con người còn kinh khủng hơn cả virus. Những tiêu cực của con người còn kinh khủng hơn cả virus. Những đồn thổi, tin nhảm còn kinh khủng hơn cả virus. Vừa rồi chúng ta thấy một số kẻ vô cùng xấu xa, chỉ muốn lượt view nhiều lên mà đã đưa những tin không hề đúng đắn, không hề tử tế, không hề tốt lành. Mà khi hành xử không tốt lành, chúng ta đã mang sự tồi tàn vào trong tâm – thân – trí của mình.

Điều số ba: Vận động. Nhất là đi bộ, một hình thức thể dục của tự nhiên, là bản chất của tiến hóa con người. Con người trước đó đi bằng 4 chi, sau thay bằng đi bộ 2 chân. Khi giảng dạy trên lớp, tôi cũng thường đi bộ xung quanh. Khi đi làm, thay vì chạy thang máy từ tầng 1 lên 13, các bạn có thể đi bộ một phần hay toàn bộ quãng đường. Khi làm được vài ngày, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Và trong quá trình đó, bạn kết hợp với hít thở. Đi bộ là bằng chân bên ngoài, vận động bên trong là nội công, khí công. Có người bước đi, trong lúc căng thẳng nghĩ ngợi có khi ngừng thở, chậm thở, điều đó không tốt. Bước một chân hít vào, bước chân nữa thở ra. Bạn sẽ thấy sau một thời gian, cả người sẽ trở nên gọn gàng, nhẹ nhàng khoan khoái. Hãy vận động cả bên ngoài và bên trong, tất cả mọi cơ bắp. Như khi tôi nói, lúc tôi chia sẻ với các bạn, các bạn sẽ thấy tôi: mặt vận động, mắt mũi vận động, tóc vận động. Và khi bạn vận động, virus nó sẽ bị văng ra ngoài.

 

Điều số bốn là dinh dưỡng. Các bạn ăn ít về số lượng, đủ về năng lượng. Bạn không cần ăn nhiều. Thời buổi ăn nhiều khổ, ăn ít cũng khổ, hãy ăn đủ với định nghĩa: “đủ” là thiếu một chút. Khi nào mình cảm thấy vẫn còn muốn thêm nửa chén cơm thì mình nên dừng. Lúc này ta cần năng lượng, hơn là chất lượng. Năng lượng mới là thứ vĩ đại của vũ trụ, của thế giới. Lúc tôi nói chuyện với các bạn, tôi cảm thấy tràn trề năng lượng, dù cả buổi sáng mới được hưởng một ly cà phê. Vấn đề hiện nay, để chống được dịch bệnh đó là vấn đề của năng lượng.

Câu chuyện là ở chỗ đó, đừng nghĩ đến chuyện mai rằm phải nấu gì, ăn gì, rồi nuốt nước bọt chèm chẹp. Hãy ăn đủ thôi! Dân Liên Xô họ không cần ăn nhiều, họ cần hơn nước nóng, đồ nóng, sưởi nóng, rồi mới cần đồ ăn. Và họ biết ăn gì là chính: Đó là tinh bột để chống cái giá rét âm hàng chục độ. Người Nga chẳng cần ăn nhiều thịt nhiều cá, họ vẫn lực lưỡng, to khỏe. Cho nên phải thay đổi não trạng. Ngày mai rằm, các bạn chỉ cần ăn ít thôi, và lấy cái năng lượng là chính. Tôi ví dụ ăn mì ăn liền và ăn miến, ta chọn miến vì nó có năng lượng, khi ăn đun nóng, hầm với nước xương tinh hoa, nấm, hành tây, hành ta, một ít mắm, củ tỏi, ít hạt tiêu. Sợi mì dù nhiều dinh dưỡng hơn miến, nhưng không nhiều năng lượng bằng miến. Ăn miến xong bạn không đầy bụng, và cực kì dễ nghỉ. Nếu không tin bạn hãy kiểm tra thử.

Và lời khuyên cuối cùng: Tối thiểu tiếp xúc thân thể. Như hiện tại, chúng ta nên hạn chế bắt tay. Nam nữ yêu nhau cũng nên giảm bớt số lần tiếp xúc. Với người lạ nên đứng cách khoảng 2m. Đương nhiên chúng ta không cách biệt, không kỳ thị, nhưng chúng ta phải làm chủ tự thân đề phòng, thay vì để người khác phòng thay cho mình. Phòng cho mình là phòng cho mọi người.

Bác sĩ có thể tiếp xúc với bệnh nhân cả ngày mà không nhiễm bệnh, vì họ đã tự phòng cho mình. Ví dụ như khi ra ngoài đường, các bạn phòng bằng cách đội mũ bảo hiểm, hoặc mang ô, áo mưa nếu trời mưa, chứ không phải vì sợ tai nạn hay trời mưa mà không dám ra ngoài đường. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nếu các bạn áp dụng tốt 05 NGUYÊN LÝ – 05 BIỆN PHÁP – 05 CÁCH SỐNG NHƯ TRÊN, như vậy, các bạn không cần sợ hãi bất kỳ con virus nào. 

Pr_Dept


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo