3 điểm yếu khiến nhiều CEO Việt Nam thất bại và cách khắc phục

3 điểm yếu khiến nhiều CEO Việt Nam thất bại và cách khắc phục

24/08/2018       Bản tin PTI       admin

Khóa học CEO – Giám Đốc Điều Hành Chuyên Nghiệp sẽ giúp các CEO Việt Nam khắc phục những điểm yếu của mình, nâng cao năng lực, lèo lái doanh nghiệp phát triển trong thời đại thế giới phẳng.

3 điểm yếu của CEO Việt Nam trong thời đại phẳng

 

Hội nhập kinh tế với một “thế giới phẳng” mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thời đại mới cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn với nhà lãnh đạo, đòi hỏi họ phải có kế sách kịp thời thích ứng và phải có nhiều kỹ năng thành thạo. Khi hoàn cảnh thay đổi, các yếu tố tác động đến kinh doanh sản xuất cũng thay đổi. Doanh nghiệp có thể nhỏ đi hoặc lớn hơn. Dù phát triển theo hướng nào, bản thân các CEO cũng cần có sự nhanh nhạy nắm bắt thời thế.

 

 

Các CEO doanh nghiệp nhỏ và vừa của nước ta hiện nay còn yếu về nhiều lĩnh vực

 

Theo chuyên gia hàng đầu về tư vấn quản trị Peter Drucker, tính phức tạp trong quản lý tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng về quy mô của doanh nghiệp. Ẩn chứa trong sự thành công là những mầm mống của sự thất bại. Giải pháp của ngày hôm nay có thể là nguyên nhân của mâu thuẫn trong ngày mai. Vì thế, tùy theo hoàn cảnh của doanh nghiệp mà các nhà quản trị sẽ phải sử dụng những công cụ tương ứng, các kỹ năng, các công cụ quản lý thường xuyên cần được cập nhật và nâng cấp, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, các CEO doanh nghiệp nhỏ và vừa của nước ta hiện nay còn yếu về nhiều lĩnh vực, nổi bật là 3 vấn đề: hoạch định, điều hành, đánh giá… CEO cần biết hoạch định để xây dựng và hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh, thiết lập bộ máy nhân sự để thực thi ý tưởng đó. Điều hành đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn, có bài bản, lớp lang rõ ràng. Việc đánh giá là một công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi phải có tính công bằng, minh bạch nhưng trong thực tế lại thường được thực hiện một cách phiến diện và rất chủ quan. Đánh giá thiếu công bằng, dân chủ, sẽ dẫn đến hệ quả nhân viên chán nản, thậm chí chống đối lãnh đạo.

 

Muốn sánh kịp các nước trên thế giới, CEO Việt Nam cần khắc phục được những điểm yếu này để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức trên con đường hội nhập.

 

Khóa học CEO – Giám Đốc Điều Hành Chuyên Nghiệp

 

Đây là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt của PTI, bên cạnh các chương trình đào tạo hàng đầu khác. Khóa học hội tụ mọi tinh hoa về cả đội ngũ chuyên gia và nội dung giảng dạy. Đặc biệt, khóa học được tổ chức theo hình thức online, giúp học viên chủ động, linh hoạt thời gian biểu. Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, rất thuận tiện và hiệu quả.

 

 

Khóa học CEO – Giám Đốc Điều Hành Chuyên Nghiệp là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt của PTI

 

Ban Giảng huấn tham gia giảng dạy chương trình CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp là các chuyên gia Việt Nam giàu kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về từng chuyên ngành. Những chuyên gia nổi tiếng tham gia giảng dạy như Nguyễn Tất Thịnh – Chuyên gia Chiến lược và Xây dựng tổ chức, Phạm Văn Chính – Chuyên gia tư vấn cao cấp quản trị nhân sự, Dương Ngọc Dũng – Chuyên gia đào tạo và tư vấn doanh nghiệp, Hồ Minh Chính –  Chuyên gia về quản trị bán hàng và dịch vụ khách hàng, Nguyễn Công Hiệp – Chuyên gia Tài chính – Kế toán, Lê Quang Hạnh –  Chuyên gia về quản trị, quản lý điều hành doanh nghiệp, Nguyễn Xuân Hải – Chuyên gia đào tạo và tư vấn về Nhân sự…

 

Khóa học sẽ cung cấp cho học viên những tư duy và nhận thức cốt lõi mà một CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu; trang bị những kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực và trên nhiều khía cạnh mà một CEO – lãnh đạo doanh nghiệp cần có như quản trị kế toán, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, thương lượng và đám phán,…

 

Sau khi hoàn tất chương trình này, học viên có thể nắm được những kỹ năng, chuyên môn, kiến thức cần có nếu muốn trở thành một CEO thời 4.0.

 

Khóa học hướng tới đối tượng là các cấp lãnh đạo doanh nghiệp: Chủ tịch, CEO, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, Ban lãnh đạo, Trợ lý Chủ tịch, Trợ lý CEO; Các nhà quản lý cấp trung trong doanh nghiệp: các giám đốc chức năng, các Trưởng/Phó các phòng, ban bộ phận… trong doanh nghiệp; Những người có hoài vọng trở thành một CEO chuyên nghiệp – một “nhà lãnh đạo doanh nghiệp” trong tương lai.

 

Ưu điểm vượt trội khi tham gia khóa học CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp phiên bản online

 

– Giảm chi phí: Chi phí khóa học sẽ được giảm đến mức đáng kể so với học tại lớp truyền thống do không mất chi phí thuê địa điểm, cơ sở vật chất cùng nhiều chi phí khác. Với phiên bản online, bạn chỉ cần Mua 1 lần – Học trọn đời với mức phí cực rẻ. Ví dụ một khóa học truyền thống có chi phí trung bình khoảng gần 30 triệu đồng, thì đối với một khóa học trực tuyến chi phí chỉ vào khoảng hơn 6 triệu đồng đồng, nghĩa là chỉ 1/5.

 

– Tự định hướng: Vì là khóa học trực tuyến, bạn có thể tự định hướng cho mình, bằng cách chọn nội dung phù hợp nhất đối với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân.

 

– Tự điều chỉnh: Là một học viên học trực tuyến, bạn có thể tự điều chỉnh nhịp điệu khóa học cho mình, nghĩa là bạn có thể học từ từ hay nhanh do thời gian mình tự sắp xếp hay do khả năng tiếp thu kiến thức của mình.

 

– Tính linh hoạt: Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra.

 

– Tính đồng bộ: Giáo trình và tài liệu của các khóa học trực tuyến là có tính đồng bộ cao vì các hầu hết học trình cùng tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy được xem xét và đưa lên trang trực tuyến từ ban đầu.

 

– Hiệu quả: Học trực tuyến giúp học viên là cá nhân và công ty không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đáp ứng đúng với nhu cầu của mình.

 

– Dễ tiếp cận và thuận tiện: Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến.

 

Học viên đăng ký khóa học tại:

Website: https://peo.vn/

Hotline: Hà Nội: 0902 152 566 – TP Hồ Chí Minh: 0936 072 565

Email: info@peo.vn


© Copyright 2022-2024 TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO PTI. Thiết kế bởi Zozo